Đơn giản hóa quy trình quản lý hậu cần với thiết bị giám sát thông minh

Đơn giản hóa quy trình quản lý hậu cần với thiết bị giám sát thông minh

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đã trở thành một phần thiết yếu trong quá trình xuất-nhập khẩu hàng hóa, trao đổi và kết nối giữa các quốc gia trên thế giới. Và chắc hẳn mọi doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực này đều phải đối mặt với những khó khăn thường xảy ra phổ biến dẫn đến những hiệu ứng chậm trễ toàn cầu hay thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng cho các bên liên quan trên toàn thế giới. Việc quản lý chuỗi cung ứng theo cách truyền thống thường gặp phải những trở ngại trong quá trình hợp nhất và báo cáo dữ liệu giữa nhiều bên đối tác và nhà cung cấp khác nhau, quản lý và duy trì nhiều hệ thống kỹ thuật số khác nhau cùng lúc và đối mặt với việc hao tốn nhiều thời gian cho việc kiểm tra và rà soát các lỗ hổng trên hệ thống dữ liệu. Những vấn đề này có thể khiến doanh nghiệp tiêu tốn cả về thời gian lẫn tiền bạc, đồng thời gây ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành của chuỗi cung ứng.

Trên thị trường đã có rất nhiều nhà cung cấp cho ra mắt các giải pháp giám sát thông minh với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đơn giản hóa và hợp lý hóa quy trình quản lý hậu cần. Nhưng với giải pháp giám sát thông minh đến từ Konica Minolta được thiết kế dựa trên công nghệ nhận diện hình ảnh và Trí tuệ Nhân tạo AI, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi, trực quan hóa hình ảnh quan sát và điều chỉnh quy trình làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với chức năng IoT tích hợp, doanh nghiệp có thể ứng dụng hệ thống quản lý tự trị để tự động điều chỉnh công việc theo những thay đổi trong môi trường vận hành, đồng thời tối ưu hóa hiệu quả cho môi trường làm việc năng động.

Các tính năng của giải pháp Giám sát thông minh

Giải pháp Giám sát Thông minh của Konica Minolta cung cấp đa dạng nhiều tính năng giúp doanh nghiệp hợp lý hóa việc quản lý chuỗi cung ứng và giám sát quy trình hậu cần. Một số tính năng tiêu biểu như:

  • Tính khả dụng cao và liên tục truy cập dữ liệu
  • Tăng tuổi thọ cho cơ sở hạ tầng giám sát
  • Củng cố toàn bộ hệ thống bảo mật
  • Tăng cường tuân thủ an ninh và đảm bảo chất lượng hình ảnh được quan sát

Giải pháp Giám sát Thông minh của Konica Minolta ứng dụng công nghệ IoT và điện toán EDGE phi tập trung hiện đại nhất nhằm đảm bảo cho cơ sở hạ tầng vật lý và phần mềm của doanh nghiệp luôn được cập nhật, xử lý và phân tích dữ liệu. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn duy trì an ninh vật lý và an ninh mạng ổn định trong quá trình quản lý giám sát cơ sở hạ tầng kho hàng; đồng thời tuân thủ Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân (PDPA), Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDP-R) và Đạo luật ủy quyền quốc phòng của Hoa Kỳ (NDAA) để tích hợp dễ dàng hơn với các quy định và yêu cầu trên toàn thế giới.

Những lợi ích mà giải pháp Giám sát Thông minh của Konica Minolta mang lại cho doanh nghiệp

  1. Cải thiện tình trạng an toàn lao động cho nhân viên

Các giải pháp Giám sát Thông minh đến từ Konica Minolta cho phép nhân viên thực hiện công việc của họ một cách dễ dàng hơn và ít phải tiếp xúc với các mối nguy hiểm tiềm tàng tại nơi làm việc, chẳng hạn như khi làm việc tại các nhà kho trên cao, nơi mà công nhân theo truyền thống sẽ phải trèo lên cao để thực hiện việc giám sát và kiểm tra thực tế trong quy trình hậu cần xuất-nhập khẩu. Với biện pháp ứng dụng các giải pháp Giám sát Thông minh như camera IP không dây, doanh nghiệp có thể triển khai thêm các điểm thuận lợi cho những khu vực nguy hiểm hoặc khó tiếp cận trong kho hàng của mình mà không gây mất an toàn lao động cho công nhân.

  1. Các giao thức giám sát và bảo mật nâng cao

Các giải pháp Giám sát Thông minh của Konica Minolta có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với cơ sở hạ tầng CNTT hiện có của doanh nghiệp mà không yêu cầu thêm bất kỳ thiết bị ngoại vi bổ sung hoặc chương trình phức tạp nào khác. Điều này cho phép các nhà khai thác theo dõi kỹ hơn các lỗ hổng tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến quy trình hậu cần tổng thể, giảm thiểu thời gian và tiền bạc cho việc lưu trữ và truy xuất trong trường hợp xảy ra sai sót.

Với hệ thống mạng IoT tự động và các tính năng vượt trội chẳng hạn như công nghệ ảnh nhiệt và nhận diện khuôn mặt sẽ cho phép nhân viên giám sát và quản lý từ xa hoặc từ bên ngoài cơ sở mà không ảnh hưởng đến quy trình bảo mật hậu cần. Với các tính năng như giám sát biển số xe, bảo vệ rào chắn an ninh và nhận dạng container, giải pháp Giám sát Thông minh đến từ Konica Minolta đảm bảo chỉ những người được ủy quyền mới có thể ra vào các khu vực an toàn theo quy định của doanh nghiệp.

  1. Tối ưu hóa quy trình quản lý toàn bộ khu vực làm việc

Các khía cạnh khác nhau của quản lý hậu cần có thể được tối ưu hóa thông qua các thiết bị Giám sát thông minh, từ hệ thống giám sát cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng lạnh. Khả năng chụp ảnh nhiệt thông minh cùng với tính năng gửi IoT sẽ đảm bảo rằng kho hàng luôn được duy trì được độ lạnh quy định, đồng thời phát hiện và gửi cảnh báo tức thời về mọi sự thay đổi nhiệt độ dù là nhỏ nhất. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa sự thành công trong quá trình giao nhận hàng hóa trong chuỗi cung ứng lạnh, đặc biệt đối với các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe cần phụ thuộc rất nhiều vào độ lạnh chính xác của kho lưu trữ xuyên suốt toàn bộ quá trình cung ứng.

Nâng cao quy trình quản lý hậu cần với Konica Minolta

Các giải pháp Giám sát Thông minh của Konica Minolta sẽ giúp doanh nghiệp và nơi làm việc của họ đơn giản hóa quy trình quản lý chuỗi cung ứng và quản lý hậu cần trên quy mô quốc tế. Hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu về những lợi ích vượt trội mà các giải pháp Giám sát Thông minh đến từ Konica Minolta có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc hợp lý hóa quy trình vận hành một cách hiệu quả nhất.