Giải pháp Giám sát Rò rỉ Khí ga của Konica Minolta đạt giải Thiết kế xuất sắc năm 2021

[Thông cáo báo chí]        

Việt Nam, Ngày 30 Tháng 11 Năm  2021

Konica Minolta Business Solutions Asia xin trân trọng thông báo về thành tựu chiến thắng Giải thưởng Thiết kế tốt – Good Design Award năm 2021 được tài trợ bởi Viện Xúc tiến Thiết kế Nhật Bản (the Japan Institute of Design Promotion – JDP) đối với Giải pháp Giám sát Rò rỉ Khí ga được phát triển bởi Konica Minolta.

Giới thiệu về Giải pháp Giám sát Rò rỉ Khí ga của Konica Minolta

Đảm bảo an toàn cho nhà máy trong quá trình vận hành nhờ vào hệ thống giám sát giúp phát hiện các trường hợp rò rỉ khí ga một cách nhanh chóng và chính xác.

Kết hợp công nghệ camera hồng ngoại hiện đại và công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến, giải pháp giám sát này có khả năng cung cấp hình ảnh một cách trực quan và rõ ràng nhất về các hiện tượng rò rỉ khí ga và hướng phát ra của dòng khí, đồng thời hiển thị hình ảnh rõ ràng sắc nét của hiện trường đang được quan sát ngay trên màn hình theo dõi. Ngoài ra, giải pháp này còn xác định được nguồn rò rỉ và định lượng nồng độ khí. Thậm chí, còn cung cấp chức năng giúp các nhân viên tại trụ sở chính có thể xem đồng thời các hình ảnh thu được từ nhiều camera giám sát được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Giải pháp này giúp doanh nghiệp xác định nguồn và lượng khí rò rỉ một cách dễ dàng ngay lập tức, cung cấp chức năng tự động giám sát liên tục các rủi ro bất thường, đồng thời thực hiện công việc bảo trì một cách nhanh chóng và phù hợp.

Đặc điểm nổi bật trong thiết kế

Hệ thống này hỗ trợ người dùng trong việc giám sát các sự cố rò rỉ ga, đồng thời tối ưu hóa các quy trình bảo trì bảo dưỡng, nhờ đó giúp doanh nghiệp ngăn chặn triệt để các trường hợp cháy nổ tại nhà máy.

Nhận xét từ Ủy ban sàng lọc của JDP về Giải pháp Giám sát Rò rỉ Khí ga của Konica Minolta

Với sự hao mòn của các thiết bị tại nhà máy thì việc nhận biết những mối nguy tiềm ẩn là rất quan trọng trong việc duy trì và bảo dưỡng các nhà máy sản xuất. Điều này đang thúc đẩy nhu cầu về việc nhận biết các rủi ro trong nhà máy, cũng như những nhu cầu trong vấn đề đầu tư các thiết bị cảm biến hình ảnh và camera giám sát để có thể hình dungvà phát hiện kịp thời các sự cố an ninh an toàn mà mắt thường không thể nhận thấy được. Với giao diện người dùng chồng lên hình ảnh trực quan cho phép những công nhân thiếu kinh nghiệm và có kỹ năng thấp vẫn có thể thực hiện được các công việc bảo trì đúng cách, đồng thời giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động đang ngày càng trầm trọng như hiện nay.

Giới thiệu về Giải thưởng Thiết kế tốt – Good Design Award

Giải thưởng Thiết kế Tốt – Good Design Award là một chương trình do Viện Xúc tiến Thiết kế Nhật Bản (JDP) tổ chức nhằm mục đích khen thưởng và trao giải cho những sản phẩm có thiết kế xuất sắc. Với mục tiêu hướng đến việc phát triển một cuộc sống thịnh vượng và phát triển công nghiệp – xã hội một cách tốt đẹp hơn. Chương trình này có lịch sử kéo dài hơn 60 năm kể từ khi được Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế – the Ministry of International Trade and Industry (Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp ngày nay) triển khai vào năm 1957 với tên gọi Hệ thống Lựa chọn ra những Thiết kế Tốt – Good Design Selection System, hay còn được biết đến rộng rãi hơn với tên gọi là G Mark System.

Giới thiệu về Konica Minolta Business Solutions Việt Nam

Konica Minolta Business Solutions Việt Nam là công ty con thuộc toàn quyền sở hữu của tập đoàn Konica Minolta, Tokyo, Nhật Bản. Với chuyên môn trong các lĩnh vực về hình ảnh, xử lý dữ liệu, và cung cấp những giải pháp giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu, Konica Minolta đảm bảo mang lại những giải pháp phù hợp cho quý khách hàng và đồng thời hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến sự phát triển của xã hội.

Với cương vị là một nhà cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tại văn phòng làm việc cho doanh nghiệp, Konica Minolta cam kết hỗ trợ quý khách hàng trong việc xác định và mở khóa tiềm năng của lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số, để giúp các công ty đạt được sự cải tiến trong quá trình phát triển kỹ thuật số bằng cách củng cố và nâng cao chất lượng cho môi trường làm việc văn phòng.

Để góp phần kiến tạo nên một ‘Nơi làm việc được kết nối thông minh’, Konica Minolta đã cung cấp các nền tảng dịch vụ đám mây, CNTT, các giải pháp in ấn và video được quản lý để phù hợp với nhu cầu làm việc từ xa, cộng tác và quản lý quy trình làm việc một cách tự động hóa và duy trì tính bảo mật. Trong giải thưởng Đánh giá Nhà cung cấp – ‘IDC MarketScape: Worldwide Print Transformation 2020 Vendor Assessment’, Konica Minolta cũng đã được ghi nhận là đơn vị ‘được công nhận trên toàn cầu với cương vị là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đổi in ấn’.

Với cam kết thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), Konica Minolta đã quyết tâm theo đuổi một cách nhất quán các mục tiêu trong việc đảm bảo tính bền vững và duy trì trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Konica Minolta đã nhiều lần được công nhận về lịch sử đóng góp cho xã hội trên nhiều phương diện, cũng như những nỗ lực hướng đến việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững trong suốt quá trình kinh doanh của mình, Konica Minolta cũng được liệt kê trong danh sách “100 tập đoàn bền vững nhất toàn cầu năm 2021”, và đã được đánh giá xếp hạng cao nhất trong EcoVadis Sustainable Ratings.

Là tập đoàn đa quốc gia hoạt động trên quy mô toàn cầu, Konica Minolta sở hữu một đội ngũ với hơn 43.000 nhân viên và đang hoạt động tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập: https://www.konicaminolta.com/