Giải Pháp Làm Việc Hiện Đại: Các Xu Hướng Làm Việc Từ Xa Hàng Đầu Của Năm 2022

Phương thức làm việc của các doanh nghiệp đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện trên toàn cầu. Các tổ chức trên thế giới đã tiến hành áp dụng chiến lược làm việc tại nhà như một giải pháp thay thế để có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh, đồng thời giữ an toàn cho các nhân viên của mình. Tuy nhiên, ngay cả khi các quốc gia đã bắt đầu nới lỏng những hạn chế và các doanh nghiệp đang dần mở cửa lại văn phòng, thì phương thức làm việc từ xa vẫn được áp dụng khá phổ biến. Vậy tương lai của chiến lược làm việc từ xa sẽ diễn biến như thế nào trong năm 2022? Dưới đây là một số xu hướng làm việc mới dành cho các doanh nghiệp tham khảo trong năm tới.

Chiến lược làm việc từ xa được áp dụng như một phương thức làm việc quy chuẩn

Gartner ước tính rằng 31% tổng số người lao động trên toàn thế giới sẽ tiến hành kết hợp giữa “làm việc tại văn phòng” và “làm việc tại nhà” trong năm 2022. Và nhiều công ty hàng đầu như Apple, Microsoft, Twitter, v.v. đã bắt đầu áp dụng hình thức làm việc kết hợp này trong chiến lược vận hành của họ – mở đường cho các doanh nghiệp khác thực hiện theo.

Nhu cầu về tính linh hoạt đang ngày càng gia tăng về không gian và thời gian làm việc, việc kết hợp giữa mô hình làm việc “từ xa” và “tại nhà” cùng với việc phân chia thời gian hợp lý chắc chắn sẽ trở thành một chiến lược làm việc tiêu chuẩn được áp dụng trên toàn thế giới trong thời kỳ bình thường mới sau đại dịch. Do đó, các tổ chức cần phải nắm rõ hiệu quả của các xu hướng làm việc hiện đại được áp dụng trong tương lai, để từ đó phân bổ và thiết lập lực lượng lao động tập trung tại văn phòng / làm việc từ xa một cách hợp lý và hiệu quả nhất để đạt được thành công và lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường.

Ứng dụng Công nghệ hiện đại giúp nâng cao Năng suất kinh doanh

Nhiều năm qua, chuyển đổi kỹ thuật số và công nghệ số hóa đã trở thành những cụm từ thông dụng xung quanh chúng ta trong thời đại Công nghiệp 4.0 như hiện nay. Tuy nhiên, xu hướng chiến lược làm việc tại nhà đã gia tăng đáng kể khiến cho các doanh nghiệp phải học cách thích ứng với những công nghệ đang ngày càng cải tiến hiện đại hơn. Bằng cách loại bỏ những quy trình rườm rà và học cách hợp lý hóa mọi hoạt động kinh doanh, những công nghệ cải tiến sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc, để từ đó mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn trên thị trường.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng trong năm 2022 và những năm sắp tới, các doanh nghiệp sẽ vận hành một cách linh hoạt hơn, với cấu trúc phẳng không phân cấp và làm việc dựa trên dự án nhiều hơn. Điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp cần ứng dụng các công cụ hỗ trợ hợp tác trong chiến lược làm việc lâu dài, chẳng hạn như công cụ hỗ trợ hội nghị truyền hình và các phần mềm cộng tác trực tuyến khác.

Và Nền tảng Quản lý Dữ liệu Đám mây KOMI Doc của Konica Minolta chính là một trong những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc truy xuất dữ liệu nhanh chóng và giúp các nhóm làm việc từ xa có thể cộng tác với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết.

An ninh mạng trở thành yếu tố ưu tiên hàng đầu

Bên cạnh những lợi ích mà các công nghệ tiên tiến mang lại, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến những rủi ro đi kèm khi ứng dụng hệ thống công nghệ hiện đại. Theo Cơ quan An ninh mạng Singapore, năm 2020 chứng kiến ​​sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng, cụ thể là việc sử dụng ngày càng nhiều các công nghệ để thực hiện những vụ vi phạm về đánh cắp dữ liệu và xâm nhập hệ thống an ninh mạng. Và những tội phạm này thường có xu hướng nhắm đến các lực lượng lao động đang làm việc từ xa, lý do là vì những hệ thống mạng được quản lý từ xa và các hệ sinh thái CNTT mới được định hình nên mức độ đảm bảo an toàn an ninh vẫn còn yếu.

Vì vậy mà các doanh nghiệp bất kể với quy mô hoạt động lớn bé đều cần phải chủ động đưa việc quản lý và điều hành an ninh mạng trở thành mối ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động kinh doanh. Các dịch vụ an ninh mạng như Giải pháp bảo mật đầu cuối của Konica Minolta có thể giúp doanh nghiệp tự bảo vệ mình trước những mối đe dọa đến hệ thống an ninh mạng bằng cách xác định, ứng phó và khắc phục các rủi ro bảo mật một cách hiệu quả. Bằng cách kết hợp giữa CNTT và bảo mật vật lý, danh mục dịch vụ bảo mật tích hợp của Konica Minolta có thể cung cấp nhiều mức độ bảo mật, cho phép các công ty hoạt động một cách an toàn và hiệu quả với sự đảm bảo rằng môi trường làm việc kết hợp của họ luôn được bảo mật an toàn.

Kiến tạo không gian làm việc của tương lai với Konica Minolta

Hãy cùng Konica Minolta đón đầu các xu hướng làm việc từ xa và nâng cao hiệu quả vận hành của doanh nghiệp trong năm 2022 với các giải pháp công nghệ hiện đại. Từ các dịch vụ đảm bảo an ninh mạng, cho đến các nền tảng đám mây hỗ trợ quản lý tích hợp và các giải pháp giám sát thông minh, Konica Minolta luôn cố gắng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chuyển đổi quy trình hoạt động cũng như định hình lại không gian làm việc của tương lai, để từ đó mang lại hiệu quả vận hành cao hơn cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để tìm hiểu thêm về những giải pháp kinh doanh đến từ Konica Minolta ngay hôm nay.