Konica Minolta cho ra mắt dòng sản phẩm công nghệ tiên tiến mới – FORXAI Visual Inspection – nền tảng kết nối IoT và xử lý hình ảnh và Autonomous Material Handling (AMH) – Giải pháp vận chuyển vật liệu tự động tại Việt Nam

[Thông cáo báo chí]

Việt Nam, Ngày 06 tháng 11 năm 2023.

Konica Minolta Việt Nam hân hạnh giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến mới của chúng tôi, đó là FORXAI Visual Inspection, một nền tảng kết nối IoT và xử lý hình ảnh và Giải pháp vận chuyển vật liệu tự động (AMH).  Những giải pháp công nghệ hiện đại sẽ được ra mắt chính thức trong khuôn khổ triển lãm Công nghiệp & Sản xuất Việt Nam (VIMF) 2023 tại tỉnh Bắc Ninh từ ngày 08 tháng 11 năm 2023 đến ngày 10 tháng 11 2023 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, Việt Nam. Sự kiện ra mắt các sản phẩm mới này đánh dấu cột mốc quan trọng của Konica Minolta tại thị trường Việt Nam.

Về nền tảng FORXAI VI (Kiểm tra trực quan), nền tảng này bao gồm các công nghệ về hình ảnh, thế mạnh của Konica Minolta kết hợp với công nghệ IoT và AI vượt trội nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của xã hội đến với các khách hàng và đối tác. Nền tảng này cho phép người dùng sử dụng các công nghệ thị giác máy (machine vision) & máy học (machine learning), dù bạn là một kỹ sư, kiểm tra viên QC/QA, nhà khoa học dữ liệu, để dễ dàng hợp tác và xây dựng mô hình kiểm tra hoặc giám sát trí tuệ nhân tạo mà không cần viết một dòng mã nào. Konica Minolta tạo ra các giải pháp cho phép hoạt động vận hành không tiếp xúc, hỗ trợ làm việc từ xa và theo thời gian thực được ứng dụng trong nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Song song đó, Konica Minolta vẫn cam kết đóng góp vào sự phát triển của xã hội bằng việc cung cấp các sản phẩm và giải pháp góp phần tạo ra một môi trường làm việc an toàn và bảo mật trên toàn thế giới trong điều kiện bình thường mới, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng kinh doanh bền vững. Nền tảng FORXAI Vision Inspection giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí để cải thiện chất lượng với các lợi ích sau:

  • Không cần phải là một chuyên gia AI để xây dựng mô hình AI.
  • Giảm thời gian triển khai.
  • Giảm sự phụ thuộc vào lao động – cải thiện độ chính xác và giảm sai sót từ con người.
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm và hạn chế lãng phí.
  • Cải thiện kỹ năng cho các nhân viên từ việc kiểm tra thủ công sang công việc dựa trên dữ liệu.

Những giá trị mang lại từ FORXAI

FORXAI là một nền tảng kết nối IoT kết hợp công nghệ xử lý hình ảnh, dựa trên bốn công nghệ cốt lõi là công nghệ hình ảnh, quang học, vật liệu và vi cơ đã được cải tiến không ngừng qua nhiều năm hoạt động kể từ khi Konica Minolta thành lập, với các công nghệ IoT và AI tiên tiến. FORXAI sở hữu khả năng xử lý với công nghệ AI thời gian thực tốc độ cao bằng cách tận dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh độc quyền của Konica Minolta trong các lĩnh vực phân tích, kiểm tra, đo lường và phán đoán hành vi của con người.

Công nghệ này giúp ngăn ngừa rủi ro cho con người và xã hội, đồng thời tạo ra một môi trường an toàn và bảo mật bằng cách trực quan hóa những vấn đề vô hình thông qua phương thức giám sát từ xa và không tiếp xúc, trực quan hóa các rủi ro vô hình, đưa ra dự đoán thông qua phương pháp tổng hợp và phân tích dữ liệu cũng như giải quyết các vấn đề trong quy trình làm việc của khách hàng ở nhiều hình thức kinh doanh khác nhau.

FORXAI hỗ trợ chụp ảnh và quay video để tiến hành phân tích tại chỗ ngay lập tức dựa trên công nghệ AI và điện toán đám mây.  Nền tảng này phát triển và cung cấp các thuật toán AI mà khách hàng cần. Các thuật toán AI có thể chạy trên điện toán đám mây, tuy nhiên nền tảng FORXAI cũng cung cấp các dịch vụ có thể dễ dàng triển khai trên các thiết bị như camera tại chỗ.

Autonomous Material Handling (AMH) là một bộ giải pháp sử dụng Robot tự vận hành (AMR) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện và tự động hóa quy trình vận chuyển vật liệu trong sản xuất, vận hành kho lưu trữ và hoạt động hậu cần. Bằng cách kết hợp các phần mềm tiên tiến với hệ thống robot tự vận hành, AMH cho phép các doanh nghiệp trong và ngoài nước định hình và hợp lý hóa quy trình quản lý chuỗi cung ứng. Hệ thống robot tự vận hành thông minh, an toàn và tiết kiệm chi phí của Konica Minolta chắc chắn sẽ mang lại giá trị đáng kể, góp phần nâng cao năng suất chuỗi cung ứng và lợi thế của doanh nghiệp trên thị trường. Giải pháp vận chuyển vật liệu tự động AMH bao gồm:

  • AMR (Robot tự vận hành): Một hệ thống các sản phẩm robot AMR với khả năng vận tải từ 100kg đến 1350kg. AMR có thể được sử dụng để tự động vận chuyển các xe đẩy nhỏ và pallet.
  • sLatch: sLatch LM200 là một thiết bị với cơ chế kẹp cho phép robot AMR vận chuyển các hàng hóa một cách dễ dàng.
  • sWorkflow: Một nền tảng phần mềm low-code cho phép người dùng tự động hóa quy trình làm việc cho Robot tự vận hành AMR dựa trên sự kiện, cảm biến và các đơn hàng công việc.
  • sConnect: Một bảng điều khiển cung cấp phân tích hiệu suất thời gian thực cho đội xe Robot tự hành AMR.

Những lợi ích khi sử dụng Giải pháp vận chuyển vật liệu tự động (AMH)

Nhờ vào khả năng đảm nhận các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, đòi hỏi nhiều công sức và nguy hiểm như vận chuyển pallet của robot tự vận hành AMR đã góp phần giảm bớt gánh nặng cho lực lượng lao động, từ đó tập trung nhân sự cho các vai trò chiến lược, có giá trị cao hơn.  Dòng sản phẩm AMR của Konica Minolta không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn hỗ trợ doanh nghiệp trong những thời điểm khó khăn hay thiếu hụt lực lượng lao động. Ngoài ra, AMR cũng đảm bảo cung cấp dịch vụ nhất quán, 24/24 với mục tiêu hỗ trợ vận hành chuỗi cung ứng một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Robot tự vận hành (AMR) của Konica Minolta có thể được sử dụng để giải quyết những thách thức mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt thông qua việc tự động hóa một số quy trình nhất định. Giải pháp cho phép mở rộng quy mô tăng trưởng của doanh nghiệp bằng cách xử lý các công việc lặp đi lặp lại hoặc thậm chí những khối lượng công việc nặng hơn. Với sự phát triển của tự động hóa, việc sử dụng robot tự vận hành góp phần gia tăng năng suất đồng thời giúp doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh trên thị trường.

Hệ thống Robot tự vận hành (AMR) của Konica Minolta là một phần trong giải pháp sử dụng công nghệ IoT, trong đó ứng dụng các cảm biến tiên tiến và trí tuệ nhân tạo AI trong việc hỗ trợ đưa ra các quyết định nhanh chóng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. AMR là giải pháp lý tưởng giúp doanh nghiệp giảm nhẹ các nhiệm vụ vận chuyển thông thường trong hoạt động sản xuất, vận hành kho bãi và chăm sóc sức khỏe. Hoạt động hậu cần trong một môi trường sản xuất lớn đòi hỏi sự nhanh nhẹn và linh hoạt, và đó là lúc AMR trở nên hữu ích để đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu về một thiết bị được thiết lập mạnh mẽ. Đồng thời AMR có thể được kết nối để đồng bộ hóa với hệ thống băng chuyền hiện có và các thiết bị đầu vào/đầu ra khác của dây chuyền sản xuất.

Giới thiệu về Konica Minolta Business Solutions Việt Nam

Konica Minolta Business Solutions Việt Nam, có trụ sở khu vực đặt tại Singapore, là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn Konica Minolta, Tokyo, Nhật Bản. Với chuyên môn trong các lĩnh vực về hình ảnh, xử lý dữ liệu và ra quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu, Konica Minolta tạo ra các giải pháp phù hợp cho khách hàng đồng thời giải quyết các vấn đề mà xã hội phải đối mặt.

Là doanh nghiệp cung cấp giải pháp về không gian làm việc kỹ thuật số, Konica Minolta giúp khách hàng xác định và mở khóa tiềm năng số hóa nhằm nâng cấp quá trình phát triển kỹ thuật số thông qua việc cải tiến không gian làm việc.

Với các khả năng thúc đẩy hoạt động in ấn, Konica Minolta góp phần giúp các máy in, bộ chuyển đổi và chủ sở hữu thương hiệu tối đa hóa quá trình tự động hóa quy trình làm việc, góp phần gia tăng hiệu quả công việc. Ngoài ra, công ty còn cung cấp hoạt động tư vấn về các vấn đề truyền thông cũng như sản xuất, đóng gói và in ấn tem nhãn. Các thiết bị hoàn thiện thành phẩm của công ty với khả năng tạo ra các sản phẩm in nổi bật, góp phần nâng cao giá trị thành phẩm in. Konica Minolta đã tự khẳng định là doanh nghiệp dẫn đầu trong thị trường in ấn sản xuất trong hơn một thập kỷ qua (theo InfoSource).

Với cam kết trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), Konica Minolta luôn nỗ lực không ngừng nhằm theo đuổi các mục tiêu bền vững và trách nhiệm xã hội của mình. Công ty đã nhiều lần được công nhận về các hoạt động đóng góp xã hội cũng như nỗ lực hướng tới việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình và có mặt trong danh sách “100 Doanh nghiệp Bền vững Nhất Thế giới năm 2021”, đồng thời cũng đã nhận được xếp hạng cấp độ cao nhất về Tính bền vững theo Xếp hạng Sự bền vững của EcoVadis.

Konica Minolta có hơn 43,000 nhân viên trên toàn thế giới và đang hoạt động tại hơn 150 quốc gia.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website https://www.konicaminolta.com/

Liên hệ tư vấn tại đây!

 —

Liên hệ về Truyền thông Tiếp thị Tập đoàn Konica Minolta tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Konica Minolta Business Solutions Việt Nam.

Anh Đồng Thanh Lâm

Trưởng phòng Tiếp thị và Phát triển Kinh Doanh Toàn quốc

Phòng Truyền thông Tiếp thị – Trụ sở chính tại TP.HCM

Địa chỉ: Phòng 03, Lầu 8, Tòa nhà Bitexco Financial, 02 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3915 4242 | Email: [email protected][email protected]