Konica Minolta nhận được sự đánh giá cao nhất từ tổ chức CDP và có mặt trong danh sách Climate A List 2022

[Thông cáo báo chí] 

Việt Nam, Ngày 23 tháng 01 năm 2023

Tập đoàn Konica Minolta (Konica Minolta) đã được CDP, một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế tham gia vào các hoạt động nhằm hiện thực hóa một nền kinh tế bền vững, trao tặng vị trí doanh nghiệp lãnh đạo toàn cầu trong Danh sách Climate A List lần thứ bảy.

Danh sách Climate A List bao gồm các công ty được công nhận là các doanh nghiệp dẫn đầu toàn cầu trong việc đặt mục tiêu và hành động cho việc giải quyết biến đổi khí hậu và cung cấp thông tin. Trong tổng số 18,700 doanh nghiệp toàn cầu trong cuộc khảo sát của CDP, có 283 doanh nghiệp (bao gồm 74 công ty Nhật Bản) có mặt trong danh sách Climate A List năm nay, ghi nhận những nỗ lực của các doanh nghiệp này trong việc giảm lượng khí thải CO2, giảm thiểu biến đổi khí hậu và đóng góp cho nền kinh tế carbon thấp.

Kế hoạch chuyển đổi sang một xã hội carbon thấp

Konica Minolta đã đặt ra các Mục tiêu dựa trên nghiên cứu khoa học trung hạn (SBT) nhằm giảm lượng khí thải CO2 vào năm 2030 với mục đích giúp xây dựng một xã hội ít carbon. Là một phần trong nỗ lực đạt các mục tiêu trên, công ty đã vạch ra kế hoạch nhằm giảm thiểu lượng khí thải CO2 mà công ty chịu trách nhiệm trực tiếp bằng cách: phát triển các công nghệ sản xuất với khả năng tiêu thụ năng lượng thấp hơn, sử dụng điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo, thúc đẩy chuyển đổi hoạt động vận hành không dùng giấy, cũng như cân nhắc việc sử dụng nguồn nhiên liệu không chứa CO2.

Konica Minolta đang thực hiện chuyển đổi hoạt động kinh doanh kỹ thuật số với dự đoán về sự thay đổi các dịch vụ sản phẩm cũng như đang xây dựng kế hoạch kinh doanh với mục tiêu vừa tăng doanh thu vừa giảm lượng khí thải CO2.

Konica Minolta đặc biệt đẩy mạnh các hoạt động về giải pháp bền vững kết hợp giá trị về các sản phẩm và dịch vụ loại bỏ carbon, các hoạt động của Nhà máy Bền vững nhằm việc khử cacbon trong quá trình sản xuất, các hoạt động trung hòa carbon để đạt được quá trình khử cacbon cùng với các nhà cung cấp, và các hoạt động tiếp thị bền vững và nền tảng kỹ thuật số để hỗ trợ quá trình loại bỏ khí thải cacbon trong hoạt động kinh doanh và cung cấp dịch vụ.

Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sử dụng năng lượng tái tạo

Tháng 01 năm 2019, Konica Minolta tham gia RE100, một sáng kiến ​​lãnh đạo toàn cầu tập hợp các doanh nghiệp cam kết tìm nguồn cung ứng 100% năng lượng tái tạo cho hoạt động vận hành của họ. Konica Minolta đặt mục tiêu mua 100% năng lượng sử dụng trong các hoạt động kinh doanh từ các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2050. Bắt đầu với các quốc gia và khu vực nơi nguồn điện tái tạo tương đối phổ biến, Konica Minolta đã xem xét từng hợp đồng mua sắm điện năng của mình tại các địa điểm sản xuất và bán hàng và chuyển sang sử dụng nguồn điện tái tạo nếu có thể.

Sau hai cơ sở sản xuất máy MFP tại Trung Quốc, hai địa điểm sản xuất mực in của Konica Minolta đã đạt được mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong FY21. Đó là Tập đoàn Konica Minolta Supplies Manufacturing U.S.A và Konica Minolta Supplies Manufacturing France S.A.S, đã chuyển sang năng lượng điện với chứng chỉ năng lượng xanh. Nhà máy mới của công ty Konica Minolta Mechatronics hoàn thành ở tỉnh Aichi, Nhật Bản vào năm 2021 cung cấp khoảng 11% điện năng cần thiết cho các hoạt động của công ty từ năng lượng mặt trời.

Quy trình chuyển đổi sang năng lượng xanh đang được thực hiện tại các địa điểm kinh doanh của Konica Minolta tại 10 nước châu Âu, trong khi đó công ty Konica Minolta Business Solutions U.S.A, đáp ứng tất cả các nhu cầu về điện năng bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo thông qua các tấm pin mặt trời và mua điện xanh từ nhiều nguồn khác nhau, như nhiên liệu sinh khối, điện địa nhiệt, thủy điện, điện mặt trời và điện gió, thông qua Chương trình Năng lượng tái tạo. Đồng thời công ty này cũng tham gia chương trình Đối tác Năng lượng Xanh thuộc Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) vào tháng 5 năm 2022.

Kể từ năm 2015, các công ty kinh doanh của Konica Minolta ở Châu Âu đã triển khai chương trình Kích hoạt Trung hòa Carbon để sử dụng các tín chỉ đền bù carbon nhằm đền bù lượng khí thải CO2 trong vòng đời của hệ thống in văn phòng và sản xuất, từ giai đoạn mua nguyên liệu thô đến khi khách hàng sử dụng. Chương trình này đã được giới thiệu tại 11 quốc gia bao gồm Đức, Pháp và Hà Lan, góp phần đền bù lượng khí thải CO2 ở mỗi giai đoạn trong vòng đời sản phẩm. Các công ty kinh doanh tại Châu Âu đã đền bù tổng cộng hơn 57.000 tấn khí thải CO2 từ các hoạt động như đi lại, công tác, triển lãm thương mại quốc tế và các sự kiện khác, trên khắp Châu Âu.

Khi ra mắt hệ thống in kỹ thuật số, dòng sản phẩm AccurioPress, Konica Minolta bắt đầu dịch vụ cho phép bù đắp lượng khí thải CO2 trong vòng đời sản phẩm theo Chương trình  J-Credit vào năm 2022 tại Nhật Bản.

Về CDP

CDP là một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu điều hành hệ thống công bố thông tin về môi trường của thế giới cho các công ty, thành phố, tiểu bang và khu vực. Được thành lập vào năm 2000 và làm việc với hơn 680 tổ chức tài chính, sở hữu hơn 130 nghìn tỷ đô la tài sản, CDP đi tiên phong trong việc sử dụng thị trường vốn và hoạt động mua hàng của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các công ty chia sẻ dữ liệu môi trường của họ, đồng thời giảm thiểu khí thải nhà kính, bảo vệ tài nguyên nước và bảo vệ rừng. Gần 20.000 tổ chức trên khắp thế giới đã chia sẻ dữ liệu môi trường với CDP vào năm 2022, bao gồm hơn 18,700 công ty trị giá một nửa vốn hóa thị trường toàn cầu và hơn 1,100 thành phố, tiểu bang và khu vực. Tuân thủ hoàn toàn theo TCFD, CDP nắm giữ cơ sở dữ liệu môi trường lớn nhất trên thế giới và điểm số CDP được sử dụng rộng rãi để thúc đẩy các quyết định đầu tư và mua sắm hướng tới một nền kinh tế không carbon, bền vững và có khả năng phục hồi. CDP là thành viên sáng lập của sáng kiến ​​Thiết lập mục tiêu dựa trên nghiên cứu khoa học, We Mean Business Coalition, The Investor Agenda và sáng kiến ​​Net Zero Asset Managers.

Tìm hiểu thêm tại:  https://cdp.net/en

Nguồn tham khảo: Đánh giá từ các tổ chức bên ngoài

Konica Minolta hiện có mặt trong các chỉ số ESG toàn cầu và được xếp hạng cao trong xếp hạng của ESG, như thông tin bên dưới.

FTSE4Good Index Series (UK) Liên tiếp có mặt trong danh sách từ năm 2003
FTSE Blossom Japan Index (UK) Liên tiếp có mặt trong danh sách kể từ khi được thành lập vào năm 2017
FTSE Blossom Japan Sector Relative Index(UK) Có mặt trong danh sách kể từ khi được thành lập vào năm 2022
MSCI Japan ESG Select Leaders Index (USA) Liên tiếp có mặt trong danh sách kể từ khi được thành lập vào năm 2017
MSCI Japan Empowering Women Index (USA) Liên tiếp có mặt trong danh sách kể từ khi được thành lập vào năm 2017
Dow Jones Sustainability Index (USA) Asia Pacific Index (DJSI Asia Pacific): Liên tiếp có mặt trong danh sách từ năm 2009
S&P/JPX Carbon Efficient Index (USA, Japan) Liên tiếp có mặt trong danh sách kể từ khi được thành lập năm 2018
S&P Global (USA) Liên tiếp có mặt trong Giải Thưởng SAM Sustainability Award từ năm 2013

(Bốn lần đoạt giải Vàng và năm lần đoạt giải Bạc)

Corporate Knights (Canada) Được xếp hạng trong số 100 Doanh nghiệp bền vững nhất trên thế giới (2011, 2019-2022)
ISS ESG (USA) Duy trì Trạng thái Prime cao nhất kể từ năm 2011
CDP (UK) Có mặt trong danh sách Climate A List (2013-2014, 2016-2017, 2020-2022)

*1 Chương trình J-Credit là một hệ thống do chính phủ Nhật Bản quản lý để xác nhận, dưới dạng các khoản tín chỉ, về lượng CO2 và các loại khí thải khác được giảm thông qua việc ứng dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng tái tạo, cũng như lượng CO2 và các khí thải khác được hấp thụ thông qua hoạt động quản lý rừng phù hợp.

Giới thiệu về Konica Minolta Business Solutions Việt Nam

Konica Minolta Business Solutions Việt Nam, có trụ sở khu vực đặt tại Singapore, là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn Konica Minolta, Tokyo, Nhật Bản. Với chuyên môn trong các lĩnh vực về hình ảnh, xử lý dữ liệu và ra quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu, Konica Minolta tạo ra các giải pháp phù hợp cho khách hàng đồng thời giải quyết các vấn đề mà xã hội phải đối mặt.

Là doanh nghiệp cung cấp giải pháp về không gian làm việc kỹ thuật số, Konica Minolta giúp khách hàng xác định và mở khóa tiềm năng số hóa nhằm nâng cấp quá trình phát triển kỹ thuật số thông qua việc cải tiến không gian làm việc.

Với các khả năng thúc đẩy hoạt động in ấn, Konica Minolta góp phần giúp các máy in, bộ chuyển đổi và chủ sở hữu thương hiệu tối đa hóa quá trình tự động hóa quy trình làm việc, góp phần gia tăng hiệu quả công việc. Ngoài ra, công ty còn cung cấp hoạt động tư vấn về các vấn đề truyền thông cũng như sản xuất, đóng gói và in ấn tem nhãn. Các thiết bị hoàn thiện thành phẩm của công ty với khả năng tạo ra các sản phẩm in nổi bật, góp phần nâng cao giá trị thành phẩm in. Konica Minolta đã tự khẳng định là doanh nghiệp dẫn đầu trong thị trường in ấn sản xuất trong hơn một thập kỷ qua (theo InfoSource).

Với cam kết trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), Konica Minolta luôn nỗ lực không ngừng nhằm theo đuổi các mục tiêu bền vững và trách nhiệm xã hội của mình. Công ty đã nhiều lần được công nhận về các hoạt động đóng góp xã hội cũng như nỗ lực hướng tới việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình và có mặt trong danh sách “100 Doanh nghiệp Bền vững Nhất Thế giới năm 2021”, đồng thời cũng đã nhận được xếp hạng cấp độ cao nhất về Tính bền vững theo Xếp hạng Sự bền vững của EcoVadis.

Konica Minolta có hơn 43,000 nhân viên trên toàn thế giới và đang hoạt động tại hơn 150 quốc gia.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website https://www.konicaminolta.com/

 —

Liên hệ về Truyền thông Tiếp thị Tập đoàn Konica Minolta tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Konica Minolta Business Solutions Việt Nam.

Anh Đồng Thanh Lâm

Trưởng phòng Tiếp thị và Phát triển Kinh Doanh Toàn quốc

Phòng Truyền thông Tiếp thị – Trụ sở chính tại TP.HCM

Địa chỉ: Phòng 03, Lầu 8, Tòa nhà Bitexco Financial, 02 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3915 4242 | Email: [email protected][email protected]