Konica Minolta trở thành đối tác được quản lý toàn cầu bởi Microsoft

Sự hợp tác này sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi môi trường làm việc kỹ thuật số- hỗ trợ cho quý khách hàng của Konica Minolta. Đọc thêm

Vừa qua, công ty Konica Minolta đã công bố vai trò mới với tư cách là Đối tác được quản lý toàn cầu của Microsoft. Vai trò này sẽ củng cố mục tiêu của Konica Minolta, đó chính là tập trung hơn vào định hướng chiến lược toàn cầu thông qua các giải pháp và dịch vụ được phát triển một cách thống nhất, các giải pháp dành riêng cho ngành, và đồng thời cung cấp các phần mềm ứng dụng điện toán đám mây để góp phần hỗ trợ phát triển mô hình làm việc kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở phần lớn các quốc gia.

Trong những năm gần đây, Konica Minolta đã phát triển ổn định với tư cách là một chuyên gia trong linh vực CNTT nhờ vào sự tăng trưởng tự nhiên và các chiến lược được mua lại. Trong số các mục tiêu trọng tâm của Konica Minolta về hoạt động mua bán và sáp nhập, việc mở rộng hoạt động kinh doanh bằng cách tận dụng sức mạnh từ các giải pháp của Microsoft chính là chiến lược tối ưu.

Ông Hajime Takei, Giám đốc Điều hành Cấp cao kiêm Chủ tịch Bộ phận tại Trụ sở Digital Workplace Business của Konica Minolta, Inc. cho biết: “Microsoft ngày càng nắm giữ vai trò quan trọng với tư cách là đồng minh của chúng tôi. Konica Minolta muốn mang đến những kiến ​​thức chuyên môn hàng đầu cho thị trường, kết hợp với những kinh nghiệm từ hoạt động kinh doanh của chúng tôi – tất cả đều được đúc kết qua nhiều thập kỷ hoạt đồng trong lĩnh vực in ấn mà chúng tôi đã trải qua. Và việc kết hợp nguồn kiến thức đó của Konica Minolta, cùng với những công nghệ hàng đầu đến từ Microsoft sẽ là chiến lược hợp tác giữa những tinh hoa của cả hai công ty. Đây chính là một minh chứng thực sự cho mối quan hệ lâu dài của chúng tôi và là nhiệm vụ đặc biệt của đội ngũ Konica Minolta trong việc phục vụ cho quý khách hàng trên toàn thế giới.”

Ông Casey McGee, Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh ISV của Microsoft cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội hợp tác với Konica Minolta trên phạm vi toàn cầu để đồng hành cùng sự phát triển của Konica Minolta trong lĩnh vực CNTT, đồng thời mở ra cơ hội chuyển đổi kỹ thuật số cho quý khách hàng của họ,”. “Microsoft Cloud có vai trò đặc biệt trong việc cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm hàng đầu lĩnh vực in ấn nhằm hỗ trợ Konica Minolta phát triển các giải pháp khác biệt cho môi trường làm việc kỹ thuật số”.

Là một phần của quá trình thâm nhập thị trường quản lý thông tin năm 2014, Konica Minolta đã bắt đầu cung cấp các giải pháp Microsoft SharePoint cho khách hàng. Đồng thời bổ sung các giải pháp dựa trên Microsoft Dynamics 365 và Microsoft 365 (trước đây là Office 365), cùng với giải pháp tùy chỉnh Microsoft Azure. Đầu tiên, Konica Minolta tập trung vào thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ; nhưng đối với tư cách mới là Đối tác được quản lý toàn cầu, gần đây Konica Minolta đã mở rộng thêm trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hiện nay, Konica Minolta có hơn 300 nhân viên được chứng nhận trên toàn thế giới trong việc hỗ trợ quý khách hàng ứng dụng các giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển đổi hoạt động kinh doanh.

Các ứng dụng được cung cấp dựa trên công nghệ của Microsoft sẽ hoàn toàn phù hợp với cơ sở hạ tầng mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sử dụng. Sự kết hợp giữa chuyên môn và sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng của Konica Minolta, cùng với các dịch vụ thông minh của Microsoft, điều này sẽ tạo ra nhiều lợi ích đáng kể – đặc biệt là cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, Konica Minolta đã phát triển thêm nhiều ứng dụng, giải pháp và dịch vụ của riêng mình dựa trên các dịch vụ đám mây của Microsoft để đáp ứng cho nhu cầu trong lĩnh vực kinh doanh vừa và nhỏ.

Ông Hajime Takei giải thích: “Sự hợp tác với Microsoft cho phép chúng tôi vận dụng năng lực cốt lõi của mình với mối quan hệ đáng tin cậy từ phía khách hàng, kết hợp cùng công nghệ đám mây với khả năng mở rộng và bảo mật tối ưu để tạo nên sự linh hoạt trong quá trình xây dựng các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp”. “Bằng cách sử dụng các ứng dụng của Microsoft, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng các hệ thống và chức năng của mô hình kinh doanh vừa và nhỏ mà trước đây chỉ dành cho các doanh nghiệp có quy mô lớn. Thông qua sự hợp tác toàn cầu này, chúng tôi sẽ có thể mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội hơn nữa để thúc đẩy sự đổi mới và mang đến sự thành công cho các doanh nghiệp đối tác của Konica Minolta.”