Nâng cao quy trình vận hành của doanh nghiệp với giải pháp giám sát thông minh Mobotix của Konica Minolta

Tối ưu hóa hoạt động kinh doanh với Giải pháp giám sát thông minh đến từ Konica Minolta

Công nghệ giám sát thông minh của Konica Minolta được thiết kế phù hợp với mọi doanh nghiệp hoạt động trong nhiều ngành hàng khác nhau, giúp tối ưu hóa quy trình và đẩy mạnh năng suất hoạt động. Bằng cách tự động hóa quy trình vận hành nhờ các thiết bị tương thích với công nghệ Internet vạn vật, doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhân công và bố trí nguồn nhân lực một cách hiệu quả hơn, tạo cơ hội để họ phát triển kỹ năng chuyên môn một cách tối ưu.

Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân công hiệu quả

Với giải pháp giám sát thông minh MOBOTIX của Konica Minolta, doanh nghiệp có thể cải tiến và nâng cao năng suất một cách vượt trội cho quy trình hậu cần so với các phương thức truyền thống trước đây. Thiết kế nhỏ gọn của thiết bị giám sát thông minh cho phép doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt ở những vị trí bị khuất tầm nhìn hoặc khó để giám sát, nhờ đó mà doanh nghiệp có thể quan sát một cách triệt để hơn và không bỏ sót bất kỳ góc cạnh nào bên trong khu vực nhà máy.

Khả năng phân tích hình ảnh và video dựa trên trí tuệ nhân tạo sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quan sát một cách tối ưu, cung cấp chức năng theo dõi hay thậm chí sửa lỗi thao tác trong các quy trình lặp lại dọc theo dây chuyền nhà máy. Ngoài ra thiết bị này còn hỗ trợ một loạt các chức năng vượt trội khác như kiểm tra chất lượng, phân loại, và phát hiện lỗi trong quy trình vận hành, những chức năng này sẽ tự động xác định, sắp xếp và gửi thông báo tức thời khi phát hiện những sai sót trong suốt quy trình vận hành của doanh nghiệp. Các tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu những sai sót dẫn đến sự hao tổn về mặt chi phí, đồng thời quy trình vận hành tự động hóa cũng sẽ giúp người lao động tiết kiệm thời gian cho các công việc lặp lại thường ngày, và có nhiều thời gian để tập trung hơn vào các quy trình kinh doanh chính yếu.

Công nghệ Internet vạn vật còn cung cấp khả năng kiểm định trạng thái môi trường trong dây chuyền lạnh đối với các hoạt động vận chuyển nông sản hoặc vật tư chăm sóc sức khỏe. Thiết bị MOBOTIX M73 và MOBOTIX S74 đều được kính kèm một mô-đun đo bức xạ nhiệt tùy chọn, hỗ trợ chức năng phát hiện những thay đổi nhỏ nhất trong nhiệt độ môi trường được giám sát. Thời thiết bị này cũng hỗ trợ chức năng gửi cảnh báo tự động đến người vận hành để thông báo những thay đổi được phát hiện trong suốt quy trình giám sát, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời giảm thiểu tối đa những sai sót và rủi ro có thể xảy ra.

Nâng cao quy trình bảo mật cho không gian làm việc của doanh nghiệp

Công nghệ giám sát thông minh có thể cải thiện quy trình bảo mật an ninh tại nơi làm việc thông qua sự giám sát nghiêm ngặt tại cái điểm ra vào của doanh nghiệp. Thiết bị camera giám sát được trang bị bộ phận EDGE phi tập trung, cung cấp chức năng giám sát liên tục những truy cập ra vào, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập khi mạng IP không hoạt động. Bên cạnh đó, tính năng cảm nhiệt tùy chọn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi tình trạng quá tải nhiệt, từ đó kích hoạt cảnh báo tức thời để ngăn chặn  những thiệt hại về người và tài sản.

Bộ phận EDGE phi tập trung cho phép nhân viên giám sát từ xa và xác định mọi trạng thái bất thường tại không gian làm việc, tính năng này giúp doanh nghiệp tối ưu hóa phạm vi bảo mật tổng thể, ngay cả khi thực hiện chiến lược làm việc kết hợp tại văn phòng và tại nhà. Ngoài ra một số ứng dụng an toàn khác mà thiết bị giám sát thông minh này có thể mang lại đó là khả năng giám sát các hành vi đảm bảo an toàn lao động tại môi trường làm việc, cụ thể như yêu cầu về việc chấp hành đeo khẩu trang.

Cải thiện khả năng hiển thị nhiệt độ và giám sát dữ liệu

Trong thời đại bình thường mới như hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu ứng dụng thiết bị cảm biến nhiệt độ thông minh để theo dõi tình trạng sức khỏe của nhân viên, nhưng bên cạnh đó thì những thiết bị cảm nhiệt thông minh này còn có khả năng cung cấp nhiều tiện ích khác cho doanh nghiệp.

Thiết bị giám sát nhiệt độ FORXAI của Konica Minolta (TMA) sử dụng bộ phận camera cảm nhiệt để phát hiện, mô phỏng nhiệt độ trên màn hình hiển thị và gửi thông báo tức thời trong trường hợp nhiệt độ thay đổi đột ngột. TMA có thể đo nhiệt độ từ -40 đến 550 độ C, với tính năng theo dõi và phân tích dữ liệu dựa trên tình hình thực tế. Quy chuẩn về nhiệt độ cũng có thể được thiết lập dựa trên dữ liệu thực tế, cung cấp khả năng ứng dụng thực tế hơn, phù hợp với từng nhu cầu cụ thể trong môi trường  làm việc của doanh nghiệp.

Thiết bị giám sát nhiệt độ FORXAI của Konica Minolta hỗ trợ tự động hóa hoạt động của các thiết bị trọng yếu nhờ vào tính năng mô phỏng và phát hiện sớm các xung nhiệt tiềm ẩn có thể dẫn đến sự cố cháy nổ hoặc quá tải nhiệt. Bằng cách này, thiết bị TMA giám sát nhiệt độ FORXAI có thể làm tăng giá trị cho các giải pháp phòng cháy thông thường tại khu vực nhà xưởng và các cơ sở công nghiệp, đồng thời ngăn chặn những hao tổn về mặt chi phí gây ra do sự cố cháy nổ hoặc tai nạn.

Kiến tạo không gian làm việc thông minh với Giải pháp giám sát MOBOTIX của Konica Minolta

Doanh nghiệp trên toàn thế giới có thể tin tưởng vào ứng dụng Internet vạn vật và các giải pháp giám sát thông minh để tăng cường khả năng giám sát an ninh, giảm thiểu sai sót, rủi ro tại nơi làm việc, đồng thời tối ưu hóa năng suất kinh doanh. Hãy liên hệ với các chuyên gia của Konica Minolta ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các giải pháp kinh doanh vượt trội của chúng tôi.