Thiết Bị Camera Cảm Nhiệt Thông Minh Giữ Cho Chúng Ta An Toàn Như Thế Nào?

Các thiết bị Camera nhiệt thông minh hoạt động thế nào để đảm bảo an toàn cho mỗi cá nhân trong thời kì dịch bệnh? Camera nhiệt IoT từ Konica Minolta với tính năng kiểm tra nhiệt độ tự động thông qua việc theo dõi hoạt động của người dùng.1 Đơn vị cảm biến nhiệt sàng lọc cấp độ cao với khả năng phát hiện nguy cơ tăng nhiệt độ của cơ thể (EBT)2

Hệ thống sẽ tự động phát cảnh báo cho người quản lý kiểm tra nhiệt độ, để họ chủ động trong trường hợp có vấn đề xảy ra, do đó việc quản lý sàng lọc nhiệt độ của con người trên diện rộng sẽ hiệu quả hơn nhiều. Chủ thể sẽ được sàng lọc trước bằng EBT, sau đó được kiểm tra lại bằng nhiệt kế trong trường hợp có sốt. Mặc dù trạm cảm biến nhiệt độ không phải là công cụ tối ưu nhất để xác định chính xác cá thể có sốt hay không 2, nhưng EBT có những tiềm năng hữu ích phù hợp với hiệu chuẩn được đưa ra.

Dãn cách xã hội đang được áp dụng tại nhiều nơi, tuy nhiên không dễ dàng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo khoảng cách từ 1 mét giữa các cá nhân trong cùng khu vực. Các hình thức dãn cách hiện tại yêu cầu hạn chế số lượng người tụ tập tại các địa điểm như trung tâm thương mại, nhà ga, trạm giao thông và các cao ốc văn phòng. Trong tình hình này, camera nhiệt IoT của Konica Minolta đóng góp vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quản lý tòa nhà kiểm soát số lượng người tụ tập, đảm bảo tuân thủ theo khoảng cách được cho phép. Giải pháp phân tích video tự động hóa kiểm tra số lượng người tập trung tại khu vực lối vào/lối ra thông qua thuật toán phân tích video nâng cao. Số lượng người tập trung tại các không gian cụ thể được xác định theo thời gian thực, sau đó dữ liệu được truyền đến trung tâm kiểm soát hoặc được gửi đến thiết bị di động của người phụ trách để kiểm soát lưu lượng khách tại khu vực các lối đi. Trong khuôn viên tòa nhà, giải pháp phân tích video do Konica Minolta cung cấp có thể tự động so sánh số lượng khách tập trung trong một khu vực cụ thể với ngưỡng đặt trước, đồng thời hỗ trợ kiểm soát mật độ người tập trung để đảm bảo cho khoảng cách an toàn từ 1 mét trở lên.

Phân tích video được sử dụng để giám sát nếu dãn cách xã hội diễn ra trong thời gian dài. Giải pháp hình ảnh IoT của Konica Minolta sử dụng Camera Mobotix IoT tích hợp công nghệ điện toán EDGE và cho phép một hệ thống kiến trúc phi tập trung. Cấu tạo như vậy cho phép khả năng quay video chất lượng hơn vì hạn điểm điểm mù so với hệ thống camera IP tập trung thông thường. Ngoài độ tin cậy, hệ thống máy tính EDGE cũng xử lý phân tích video tại thiết bị đầu cuối (trong chính máy ảnh) với tính bảo mật cao. Vì chỉ phân tích những kết quả được trao đổi với trung tâm điều khiển, nên hệ thống ít bị tấn công hơn trước các vấn đề an ninh mạng.3

Camera nhiệt IoT thế hệ mới với định dạng video độ phân giải lên tới 4k, cung cấp hình ảnh rõ nét và chi tiết trên các bản ghi video. Ngoài các cảm biến tiên tiến, phiên bản IoT mới nhất của Konica Minolta cũng được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo A.I. Ứng dụng rất linh hoạt, được thiết kế để phục vụ các mục đích khác nhau và người dùng chỉ cần chọn những công cụ cần thiết để tạo ra kết quả phân tích mà họ muốn. Giải pháp A.I. IoT là một nền tảng dễ dàng tích hợp với bất kỳ ứng dụng khác của bên thứ ba, cho phép khai thác các thế mạnh và tính năng khác nhau của ứng dụng để đáp ứng những yêu cầu của người dùng cuối. Giải pháp phần mềm của Konica Minolta được các quốc gia tiên tiến bao gồm Hoa Kỳ, EU và Trung Quốc công nhân, vì khả năng cung cấp các giải pháp sẵn sàng hỗ trợ chủ sở hữu hệ thống tuân thủ theo các Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) và Luật bảo vệ dữ liệu cá nhân (PDPA).

Để tìm hiểu thêm về Giải pháp A.I IoT của Konica Minolta, vui lòng truy cập đường dẫn bên dưới:

https://www.konicaminolta.vn/business/en/innovative-technologies/iot-security-monitoring-solution/

1 https://www.mobotix.com/en/products/thermographic-cameras

2 The ultimate EBT determination should be conducted using clinically proven methods for example temperature from thermometer taken from the mouth (oral), anus (rectal), armpit (axillary), or ear (tympanic).

3https://www.konicaminolta.sg/business/innovative-technologies/iot-security-monitoring-solution/