Thiết lập nền tảng Bảo mật Dữ liệu cho Doanh nghiệp với Microsoft Office 365

Những mối đe dọa đang gia tăng với mức độ ngày càng phức tạp hơn khiến cho doanh nghiệp phải không ngừng nỗ lực để nâng cấp hệ thống bảo mật. Trong thời đại hiện nay, với những cải tiến về công nghệ số hóa ngày càng phát triển kéo theo sự gia tăng của tội phạm công nghệ cao, điều này khiến cho các tổ chức càng thêm lo ngại về khả năng tự bảo vệ thông tin của doanh nghiệp khỏi những tên tội phạm đánh cắp dữ liệu hay các cuộc tấn công an ninh mạng, cũng như các mối đe dọa từ gián điệp bên trong nội bộ.

Gần đây, Konica Minolta đã thông báo chính thức về vai trò mới của mình với cương vị là Đối tác được quản lý toàn cầu của Microsoft. Sự chỉ định này đã góp phần củng cố mục tiêu của Konica Minolta trong việc tập trung chủ yếu vào định hướng chiến lược toàn cầu của mình thông qua các giải pháp và dịch vụ được phát triển đồng nhất, cung cấp các giải pháp và dịch vụ dành riêng cho từng chuyên ngành cụ thể, những dịch vụ và giải pháp đám mây CNTT để giúp trang bị cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) những không gian làm việc kỹ thuật số hiện đại được kết nối thông minh tại khắp các quốc gia trên thế giới.

Konica Minolta muốn làm rõ vấn đề này bằng cách đưa ra những phân tích sâu hơn về các công cụ có sẵn trong nền tảng Microsoft 365 và phù hợp với doanh nghiệp trong việc đo lường và cải thiện bảo mật.

Trạng thái An ninh an toàn là gì?

Vị thế an toàn của một doanh nghiệp liên quan đến trạng thái bảo mật hiện tại của tổ chức đó — nghĩa là khả năng hoạt động chung của tổ chức để bảo vệ những thông tin về danh tính, thiết bị đầu cuối, dữ liệu người dùng, các ứng dụng và cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp. Trạng thái bảo mật của một tổ chức không cố định: nó thay đổi liên tục để đối phó với các mối đe dọa và sự biến đổi mới xuất hiện trong môi trường vận hành của doanh nghiệp. Việc kích hoạt các biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như xác thực đa yếu tố (MFA) cho quản trị viên, sẽ góp phần củng cố vị thế an toàn của công ty. Sự thiếu cảnh giác, chẳng hạn như việc không cập nhật thiết bị đầu cuối hoặc không sử dụng các biện pháp bảo vệ có sẵn có thể làm suy yếu Trạng thái An ninh an toàn của doanh nghiệp.

Một thách thức lớn để cải thiện tình hình an ninh của một tổ chức nằm ở khả năng đo lường chính xác và khách quan. Các công ty phải mất một khoảng thời gian đáng kể để so sánh cấu hình bảo mật của họ với những phương thức bảo mật hiệu quả nhất, những rủi ro đã được phát hiện, và đồng thời so sánh với hệ thống bảo mật của các tổ chức khác trong ngành — trong trường hợp các dữ liệu đều có sẵn. Hơn nữa, để việc đánh giá mức độ bảo mật của doanh nghiệp trở nên hiệu quả, các tổ chức phải đánh giá liên tục và theo dõi kết quả theo thời gian.

Giới thiệu về nền tảng Microsoft 365

Dữ liệu chính là tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp. Ở bất kỳ thời điểm nào, doanh nghiệp nên xác định và phân loại dữ liệu nào là quan trọng và cần được bảo mật nhất để có thể thiết lập quyền kiểm soát truy cập cho những loại hình dữ liệu này. Trong thời đại thế giới kỹ thuật số không ngừng phát triển như hiện nay, nơi mà mọi thiết bị điện và người dùng có thể tự do truy cập thông tin, điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp cần phải thiết lập và củng cố hệ thống bảo mật một cách thông minh hơn, với khả năng thích ứng tốt hơn để không làm chậm năng suất vận hành của doanh nghiệp.

Nền tảng ứng dụng đám mây thông minh sẽ mang lại những cơ hội bảo mật tốt hơn cho doanh nghiệp. Thuật toán đám mây đã và đang tạo nên một cuộc cách mạng kỹ thuật số thông minh và tiên tiến hơn, góp phần giúp chúng ta có thể truy cập mọi thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Hãy tưởng tượng nếu doanh nghiệp của bạn có thể tạo nên bước chuyển biến trong phương thức chia sẻ tín hiệu bảo mật trên toàn thế giới và tiếp tục giữ vững vị thế cạnh tranh nhờ vào các ứng dụng và khả năng bảo mật tiên tiến, đây sẽ là yếu tố giúp doanh nghiệp của bạn chiếm được vị thế của một người thay đổi cuộc chơi.

Microsoft 365 có thể giúp doanh nghiệp cải thiện tình trạng bảo mật như thế nào?

Nền tảng ứng dụng Microsoft 365 sẽ bảo vệ thông tin dữ liệu của doanh nghiệp như một tài sản quý giá, bằng cách thiết lập những trải nghiệm bảo mật xác thực người dùng rất tuyệt vời, và có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị điện tử ở mọi nơi. Mức độ bảo mật và phương thức xác thực người dùng sẽ được tùy chỉnh một cách linh hoạt dựa trên rủi ro của người dùng hoặc thiết bị.

Công cụ bảo vệ dữ liệu trước những rủi ro sẽ kết nối với các tín hiệu bảo mật trên toàn bộ quá trình truy cập kỹ thuật số của bạn và tự động hóa việc bảo vệ, điều tra và khắc phục các mối đe dọa, giúp mang đến sự tiện ích và dễ dàng hơn cho đội ngũ bảo mật thông tin của doanh nghiệp.

Với tính năng bảo mật được tích hợp sẵn ngay trong hệ thống vận hành nội bộ, việc ích hợp và triển khai sẽ được đơn giản hóa, mang lại những tiện ích tối ưu thay vì doanh nghiệp phải chi tiền để thuê ngoài dịch vụ bảo mật thông tin. Ứng dụng này thậm chí còn giúp bảo mật những nền tảng, ứng dụng và dịch vụ của các bên thứ ba.

Microsoft 365 sẽ mang lại những tính năng bảo mật toàn diện và thông minh có khả năng thích ứng với bất kỳ không gian làm việc hiện đại nào, đồng thời cung cấp ứng dụng quản lý đăng nhập và xác thực người dùng, bảo vệ thông tin, bảo vệ dữ liệu trước những mối nguy hiểm và các ứng dụng quản lý bảo mật khác.

Thấu hiểu trạng thái bảo mật hiện tại của doanh nghiệp

Để có thể thực hiện tốt việc cải thiện trạng thái bảo mật, các tổ chức cần phải thường xuyên theo dõi, đo lường để nhận biết được mức độ bảo mật và trạng thái an ninh an toàn của doanh nghiệp.

Với ứng dụng đánh giá mức độ bảo mật – Microsoft Secure Score được tích hợp ngay trong trung tâm bảo mật Microsoft 365 Security Center, doanh nghiệp có thể cải thiện khả năng nhận biết và kiểm soát trạng thái bảo mật của tổ chức. Từ nền tảng tổng quan tập trung, doanh nghiệp có thể theo dõi và điều chỉnh để cải thiện trạng thái bảo mật của những thông tin xác thực, dữ liệu, ứng dụng, thiết bị và cơ sở hạ tầng được thiết lập bên trong Microsoft 365.

Ứng dụng đánh giá mức độ bảo mật – Microsoft Secure Score sẽ cung cấp khả năng theo dõi một cách trực quan, tích hợp với những sản phẩm khác đến từ Microsoft, doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng nắm bắt mức độ cạnh tranh của mình so với những công ty đối thủ khác trên thị trường, đồng thời cung cấp khả năng nhận biết theo từng hạng mục phân khúc kinh doanh và hơn thế nữa. Với công cụ hữu ích này, doanh nghiệp có thể thực hiện những cải tiến vượt trội về mặt bảo mật thông tin nội bộ và theo dõi lịch sử phát triển của doanh nghiệp. Điểm số được đánh giá trên hệ thống cũng sẽ được phản ánh khi các giải pháp của bên thứ ba hoàn thành tốt những cải tiến được đề xuất.

Bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp trước những mối đe dọa mới xuất hiện

Những mối đe dọa bảo mật mới xuất hiện gần như là mỗi ngày. Và việc hiểu rõ hơn về các mối đe dọa này chính là giải pháp hiệu quả để nhanh chóng đánh giá mức độ tiếp xúc của tổ chức với các mối đe dọa cụ thể và phức tạp để từ đó có thể quản lý các biện pháp bảo mật của tổ chức một cách phù hợp.

Với ứng dụng Phân tích Mối nguy Threat Analytics trong Trung tâm Bảo mật Windows Defender Security Center – ứng dụng này sẽ cung cấp một tập hợp các báo cáo tương tác mà Microsoft xuất bản ngay sau khi xác định được các mối đe dọa và sự bùng phát mới – và doanh nghiệp có thể tìm hiểu chi tiết về các mối đe dọa này một cách hiệu quả nhất!

Mỗi báo cáo sẽ cung cấp một bản tóm tắt bao gồm việc mối đe dọa đó đến từ đâu, nguồn gốc nơi nó đã được nhìn thấy, cũng như những kỹ thuật và công cụ mà mối đe dọa này sử dụng. Những bản báo cáo này cũng sẽ cung cấp một danh sách các biện pháp giảm thiểu rủi ro đối với các lỗ hổng gây rò rỉ thông tin cũng như các chi tiết cụ thể khác được phát hiện trong suốt quá trình bảo mật.

Việc phân tích những mối đe dọa này cũng có thể đánh giá mức độ liên quan của mối đe dọa và những tác động hiện tại của nó đối với các thiết bị đầu cuối của doanh nghiệp. Ứng dụng này cũng có thể đề xuất các hành động bạn có thể thực hiện để ngăn chặn các cuộc tấn công an ninh mạng và tăng khả năng phục hồi của các thiết bị đầu cuối.

Huấn luyện người dùng về các cuộc tấn công lừa đảo qua email

Để xác định những người dùng dễ bị tấn công trong doanh nghiệp, Trình mô phỏng Tấn công – Attack Simulator bên trong Office 365 ATP là một ứng dụng tối ưu để giúp doanh nghiệp mô phỏng các cuộc tấn công lừa đảo một cách thực tế nhất. Ứng dụng này sẽ tự tạo ra một email giả với tên hiển thị của người gửi mà người nhận sẽ tin tưởng, nhằm mục đích lôi kéo họ nhấp vào máy chủ đăng nhập có mục đích lừa đảo. Trình mô phỏng Tấn công – Attack Simulator sẽ cung cấp các mẫu email có sẵn để sử dụng hoặc doanh nghiệp cũng có thể tùy chỉnh theo ý riêng. Sau đó, email mô phỏng này sẽ được gửi đến mọi người trong tổ chức. Ứng dụng này sẽ theo dõi số lần nhấp của người dùng, nhờ đó mà doanh nghiệp có thể xác định được ai là người cần được đào tạo thêm về lĩnh vực này để từ đó xây dựng nên một hệ thống bảo mật hiệu quả hơn.

Củng cố Mức độ Bảo mật của Doanh nghiệp

Đề cập đến vấn đề an ninh mạng, hầu hết các công ty vẫn còn bối rối trước cách thức để bảo vệ những dữ liệu quan trọng và khả năng tối ưu hóa chi phí an ninh mạng của doanh nghiệp. Cho dù doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào, việc hiểu rõ trạng thái an ninh mạng của tổ chức luôn là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nên một chiến lược bảo mật dài hạn để bảo vệ doanh nghiệp của bạn, các công ty nên lập kế hoạch rõ ràng và cụ thể về một lộ trình an ninh mạng, đồng thời tăng cường khả năng phòng thủ an ninh mạng theo thời gian. Liên hệ ngay để được nhận bản đánh giá miễn phí từ chúng tôi về phương thức giúp doanh nghiệp của bạn có thể tối ưu hóa chi phí an ninh mạng.

Hãy để Konica Minolta giúp doanh nghiệp của bạn đảm bảo công việc kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.