Ứng Dụng Tự Động Hóa Vào Chuỗi Cung Ứng Với Các Thiết Bị Xử Lý Vật Liệu Tự Động

Tăng cường hiệu suất quản lý chuỗi cung ứng với Thiết bị Tự động Xử lý Nguyên vật liệu – Autonomous Material Handling (AMH)

Thiết bị robot vận chuyển tự động nói riêng và thị trường AMR (Autonomous Mobile Robots) nói chung đang phát triển một cách vượt trội. Với nhu cầu ngày càng gia tăng về sự tự động hóa trong quy trình quản lý chuỗi cung ứng, cùng với sự phát triển không ngừng của thị trường thương mại điện tử, các chuyên gia dự đoán rằng thị trường AMR sẽ đạt mức tăng trưởng lên đến 8.70 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2028. Tuy đây không phải là một con số khổng lồ, nhưng các thiết bị này là đều những cỗ máy đa năng, có khả năng thực hiện tất cả các tác vụ một cách hiệu quả mà không cần đến sự can thiệp của con người. Với đà tăng trưởng của những công nghệ hiện đại như ngày nay, các chuyên gia dự đoán rằng nếu doanh nghiệp đầu tư vào các thiết bị robot tự động đầy tiềm năng này, chắc chắn nó sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho họ trong tương lai.

Bên cạnh những thiết bị robot tự động, Konica Minolta còn cung cấp các Giải pháp Tích hợp Tự động Xử lý Nguyên vật liệu – Integrated Autonomous Material Handling (AMH). Nói một cách đơn giản, thiết bị AMH chính là một bộ Hệ thống Vật lý mạng (một hệ thống máy tính trong đó cơ chế điều khiển hoặc giám sát được thực hiện dựa trên những thuật toán thông minh) được thiết kế đặc biệt để xử lý các vật liệu được sử dụng trong đa dạng nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất, kho bãi, các hoạt động giao nhận tiếp vận quốc tế và hơn thế nữa. Với việc sử dụng kết hợp giữa phần mềm tiên tiến hiện đại với hệ thống robot tự động, AMH có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp trên toàn thế giới kiến tạo nên một quy trình quản lý chuỗi cung ứng hợp lý và hiệu quả hơn. Konica Minolta cung cấp một loạt các giải pháp robot tự động an toàn, cam hết hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả, mang đến những giá trị tối ưu, đồng thời giúp doanh nghiệp tâng cao năng suất quản lý chuỗi cung ứng.

Những lợi ích của Thiết bị Tự động Xử lý Nguyên vật liệu

Với thiết bị robot vận chuyển tự động của Konica Minolta, giờ đây doanh nghiệp không còn phải lo ngại dến những vấn đề như sai sót trong lao động thủ công, hay sự chậm chạp của các quy trình lặp đi lặp lại. Với việc ứng dụng các thiết bị robot tự động, chúng sẽ thực hiện mọi công việc nặng nhọc, tốn nhiều công sức và thậm chí gây nguy hiểm đến nhân công chẳng hạn như việc vận chuyển pallet, nhân viên sẽ được rảnh tay để có thời gian thực hiện các công việc mang tính giá trị cao hơn, góp phần nâng cao chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp. Những thiết bị này không chỉ mang lại những giá trị về mặt công năng, mà còn đóng vai trò làm trợ thủ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp trong những giai đoạn bị thiếu hụt nhân công. Đây là những thiết bị rất đáng để đầu tư vì chúng có khả năng hoạt động liên tục, đảm bảo cung cấp dịch vụ 24/7 để chuỗi cung ứng của doanh nghiệp có thể vận hành một cách liền mạch nhất.

Ngoài ra, những thiết bị robot tự động này còn giúp tăng trưởng doanh thu nhờ vào khả năng đẩy nhanh tốc độ giao hàng, tối ưu hóa tỷ lệ hoàn thành đơn, và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Robot tự động có khả năng vận dụng tích hợp một cách liền mạch với các thiết bị xử lý vật liệu, với phần mềm được thiết lập của doanh nghiệp và với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện có mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào; chính vì vậy mà các thiết bị AMH có khả năng tối ưu hóa quy trình làm việc hiệu quả và giảm chi phí, mở đường cho tăng trưởng kinh doanh trong tương lai.

Khả năng thích ứng cao

Những thiết bị robot tự động được cấu hình mạnh mẽ bởi Konica Minolta có thể được thiết lập lại cho phù hợp với những điều kiện mới và thích ứng với môi trường biến động thực tế mà không phát sinh chi phí và không làm thay đổi không gian vật lý hiện có của doanh nghiệp. Trong quá trình vận hành chuỗi cung ứng, doanh nghiệp có nguy cơ phải đối mặt với một số gián đoạn không thể đoán trước, vì vậy mà giải pháp linh hoạt như AMH là rất cần thiết để giúp doanh nghiệp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động. Ngoài ra, thiết bị AMH còn có thể tương tác với quyền truy cập cơ sở hạ tầng hiện có của doanh nghiệp, cho phép cập nhật trạng thái theo thời gian thực và phản ứng tức thì trong các trường hợp xảy ra sự cố.

Ứng dụng thực tiễn của Thiết bị Xử lý Vật liệu Tự động

Đây là một ví dụ thực tế về hiệu quả mà Thiết bị Xử lý Vật liệu Tự động của Konica Minolta đã mang lại. Bằng cách kết hợp một cách chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm, Konica Minolta đã phát triển một giải pháp AMH toàn diện cho một nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng đầu tại Hồng Kông.

Với thiết bị MiR500 —robot vận chuyển tự động được phát triển dựa trên công nghệ Mobile Industry Robots (MiR). Thay thế cho các thiết bị xe nâng và kích nâng pallet đòi hỏi sự vận hành của con người, giờ đây doanh nghiệp có thể đầu tư một đội hình các thiết bị MiR500, có khả năng hoạt động như những con robot di động giúp khai thác các cơ chế nâng pallet, tự động xử lý và vận chuyển các bộ phận được xếp dỡ bằng pallet nặng (lên đến 500kg) xung quanh kho xưởng một cách tiện lợi và dễ dàng. Hơn nữa, với cơ chế truyền dữ liệu vào một thuật toán lập kế hoạch, thiết bị này còn sử dụng công nghệ dựa trên laser và cảm biến khoảng cách để tạo ra một bản đồ định tuyến lối đi một cách tự động.

Nâng cao hiệu suất quản lý chuỗi cung ứng với các giải pháp đến từ Konica Minolta

Những công nghệ phát triển ngày nay đang góp phần giúp doanh nghiệp hoạt động trên mọi lĩnh vực chuyển đổi phương thức quản lý chuỗi cung ứng một cách hợp lý và hiệu quả hơn. Để biết thêm thông tin về các Thiết bị Xử lý Vật liệu Tự động và Robot Vận chuyển Tự động của Konica Minolta, xin vui lòng truy cập vào trang thông tin về các Giải pháp của chúng tôi để cùng tìm hiểu thêm về những thiết bị giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình kinh doanh.