Xu hướng và Dự đoán về Công Nghệ In Phun

Chúng ta hãy cùng nhìn lại một vài xu hướng của ngành Công Nghệ In Phun và khám phá những yếu tố giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất kinh doanh ngay hôm nay và trong tương lai. Đọc thêm

Các xu hướng của ngành công nghiệp in ấn trong năm 2021

Thị phần của công nghệ in phun so với tổng ngành in tăng từ 8,8% năm 2018 lên 13% vào năm 2023, chính sự phát triển nhanh chóng trong công nghệ và ứng dụng của kỹ thuật này sẽ tạo ảnh hưởng trên đa dạng các ngành công nghiệp khác. Dựa trên báo cáo của Smithers về Tương Lai của Ngành In Phun, chúng tôi đã củng cố và làm sáng tỏ thêm một vài xu hướng nổi bật của ngành công nghiệp đang phát triển này trong vòng vài năm sắp tới.

Hình dung về Ngành In Phun trong tương lai

1. Về mặt Chất lượng in

Ngoài tiêu chuẩn chất lượng tốt trên các loại giấy và bảng được tráng phủ, công nghệ in phun còn được ứng dụng trong việc sản xuất tem nhãn và bao bì hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn về mực in flexo (flexographic), in bản bằng (lithographic), và in bản lõm (gravure). Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có khả năng cung cấp tốt hơn về mặt tùy chỉnh nâng cao và cam kết với khách hàng, hỗ trợ đẩy mạnh hiệu suất thị trường cho doanh nghiệp, đồng thời giảm sự lãng phí nhờ vào khả năng rút ngắn thời gian sản xuất.

2. Về mặt Công nghệ in

Dự kiến ​​sẽ có nhiều cải tiến hơn nữa trong công nghệ in phun. Đến năm 2023, ​​thị trường sẽ có thể cung cấp máy in với đầu phun hoạt động ở tốc độ cao 300m/phút ở 1,200 dpi, cùng với đầu phun dự phòng (nozzle redundancy) được cải tiến sẽ giúp nâng cao độ chắc chắn. Ngoài ra còn có chức năng mở rộng hơn đó là trang trí và in trực tiếp theo hình dạng – đây là quá trình in hình ảnh và văn bản trực tiếp lên các vật thể, được thực hiện bởi ứng dụng robot nâng cao. Chức năng này giúp trang trí và tạo lớp nổi trên bề mặt bài in giúp dễ tùy chỉnh và mang sự cá nhân hóa vào sản phẩm.

Về máy in phun, giấy cuộn khổ lớn sẽ hoạt động với tốc độ tương đương các dòng máy in tương tự khác trên thị trường, và được cải tiến hơn nữa bởi các tính năng tự động giúp tăng năng suất trên mỗi lần chạy

3. Về Mực in

Thị trường mực in được xử lý bằng tia UV dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trên 5,3% trong giai đoạn dự báo đến năm 2025. Ngành sản xuất bao bì sẽ phát triển và tạo động lực thúc đẩy nhu cầu sử dụng mực UV. Ấn Độ được dự đoán sẽ trở thành thị trường mực UV phát triển nhanh nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Cơ hội trong ngành in

1. Đối với các công ty in

Sự phát triển của công nghệ in phun sẽ có tác động sâu rộng đến nhiều lĩnh vực khác của toàn bộ ngành công nghiệp in ấn nói chung. Các công ty in ấn sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh loại máy in phun này. Với khả năng ứng dụng mở rộng của chất nền, lớp hoàn thiện nâng cao, và khả năng cung cấp cấu hình sản phẩm với đa dạng tùy chỉnh, các công ty in ấn sẽ có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng của họ từ hoạt động quảng cáo in ấn, cho đến nhãn mác và bao bì.

2. Đối với Marketers và Chủ sở hữu thương hiệu

Để tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn, các marketers và chủ sở hữu thương hiệu phải đưa ra những chiến lược độc đáo, và công nghệ in phun có thể hỗ trợ điều đó. Ví dụ, in kỹ thuật số mang lại nhiều cơ hội tiếp thị được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu cụ thể, trong khi bao bì với mã QR có thể giúp cải thiện mức độ tương tác của sản phẩm thông qua trải nghiệm cảm quan đi kèm nhiều tính năng được nâng cấp khác – tất cả đều giúp mang lại khả năng giữ chân thị trường mạnh mẽ hơn. Đây là điều quan trọng để các thương hiệu tạo nên sự khác biệt trong một nhóm các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Giải pháp in Kỹ thuật số

Chúng tôi luôn nỗ lực cải tiến công nghệ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vì những tiến bộ trong ngành in ấn kỹ thuật số hôm nay sẽ giúp thay đổi tương lai.

Tại Konica Minolta, các máy in phun như AccurioJet KM-1e được thiết kế nhằm mang lại hiệu quả và năng suất tốt nhất cho khách hàng. Hãy yên tâm khi hợp tác với Konica Minolta, vì chúng tôi luôn chú tâm đến những cải tiến trong công nghệ, giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh và luôn dẫn đầu so với các đối thủ khác trên thị trường nhờ vào sự thành thạo trong những ứng dụng tương lai.

Hãy trò chuyện cùng các Chuyên gia của chúng tôi để cùng nhau tìm hiểu về cách máy in phun Konica Minolta mang lại thành công cho doanh nghiệp của bạn.