Các xu hướng của ngành công nghiệp in trong năm 2021

Sau đại dịch, sự phát triển của thị trường đang định hình lại xu hướng của ngành in trong năm 2021. Hãy cùng tìm hiểu về những giải pháp dẫn đầu thị trường của Konica Minolta. Đọc thêm

Các xu hướng của ngành công nghiệp in trong năm 2021

Được đánh dấu bằng một năm với nhiều sự thay đổi lớn, năm 2021 mang đến những cơ hội và thách thức mới, đặc biệt là những khó khăn do sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng và mô hình kinh doanh. Để thoát khỏi tình trạng tê liệt trên thị trường, các doanh nghiệp cần tập trung vượt qua khủng hoảng để có thể đáp ứng những nhu cầu mới từ phía khách hàng.

Xu hướng báo hiệu

Covid-19 không chỉ làm gián đoạn phương thức kinh doanh của các tổ chức trên toàn cầu, mà còn tạo ra một chuỗi những tác động khác, trong đó có ảnh hưởng đến ngành sản xuất in. Khoảng 70% xác nhận rằng đại dịch đang tàn phá nghiêm trọng lên ngành công nghiệp in kỹ thuật số. Vì vậy ngành in cần phải thay đổi để duy trì sự tồn tại và tính ứng dụng trên thị trường.

Sự đáp ứng cho nhu cầu về “Công nghệ không cần chạm”

Công nghệ không cần chạm – từ máy in cho đến các thiết bị nơi công sở – sẽ là một phần của chiến lược “Quay lại làm việc tại văn phòng” (back-to-office strategies). Trong việc cân bằng giữa lợi nhuận của doanh nghiệp và sự an toàn của nhân viên, một chiếc máy in với công nghệ không cần chạm sẽ rất cần thiết khi mối quan tâm hàng đầu hiện nay chính là vấn đề vệ sinh phòng bệnh truyền nhiễm.

Việc ứng dụng công nghệ không cần chạm để vận hành máy in kỹ thuật số là một bước đi trước trong việc giảm thiểu rủi ro lây truyền vi rút trong tương lai. Nơi làm việc sau khủng hoảng Covid-19 đã phát sinh những nhu cầu mới về việc in ấn từ xa. Các máy in đa chức năng (MFP) của Konica Minolta, chẳng hạn như bizhub C650i / C550i / C450i sẽ cung cấp kết nối không cần chạm, cho phép người dùng sử dụng thiết bị di động để truy cập máy in thông qua Bizhub Remote Access.

 Tận dụng sự biến đổi trong việc in ấn dữ liệu

Bất chấp sự sụt giảm trong mua sắm bán lẻ và trải nghiệm thực tế, một số ngành công nghiệp vẫn sử dụng dịch vụ in ấn trong thời kỳ đại dịch, chẳng hạn như in tem nhãn cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe: khẩu trang và thuốc.

Công nghệ in dữ liệu biến đổi (VDP) sử dụng thông điệp tùy chỉnh cho nhiều người nhận khác nhau. Chẳng hạn như các loại bưu phẩm được cá nhân hóa với tên khách hàng, với tiêu đề và hình ảnh. Máy in AccurioLabel 230 có thể sản xuất ra tem nhãn và hình dán chất lượng cao với khả năng linh hoạt và tốc độ đáng kinh ngạc, song song với hiệu quả và chất lượng.

Dựa trên ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo

Tình trạng dự trữ thực phẩm và đồ dùng vệ sinh cho thấy nhu cầu ngày càng tăng về việc quản lý in ấn một cách linh hoạt hơn. Khi những mặt hàng này được bán ra với tốc độ nhanh đáng kể, các nhà sản xuất cần phải đáp ứng được việc in ấn trong khoảng thời gian ngắn.

Trên thực tế, việc in nhãn dán và các biểu ngữ về dãn cách xã hội đã trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với các siêu thị và phòng khám trên khắp thế giới. Vì vậy các nhà in vẫn phải tiếp tục công việc sản xuất, đồng thời giữ an toàn cho người lao động tại nơi làm việc. Sử dụng “Trình tối ưu hóa chất lượng thông minh” – Intelligent Quality Optimizer IQ-501 với AccurioPress C14000/C12000, các doanh nghiệp có thể tận dụng Trí tuệ Nhân tạo để giảm thiểu sự can thiệp của con người, đồng thời đạt được hiệu quả cao hơn về mặt chất lượng cho các bản in nhanh mà không gây lãng phí.

Đối với máy in kỹ thuật số, các doanh nghiệp có thể thực hiện việc in ấn trong thời gian nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến chi phí và nhân công. Điều này sẽ giúp các ngành công nghiệp như y tế và thực phẩm tiếp tục hoạt động in ấn theo yêu cầu với chi phí thấp hơn, đồng thời giữ an toàn cho công nhân tại nơi làm việc.

Tái định nghĩa về Tương lai của Ngành in ấn

Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến hầu hết các ngành công nghiệp, các doanh nghiệp trên toàn cầu đang trải qua một quá trình chuyển đổi mạnh mẽ, và ngành in kỹ thuật số cũng không ngoại lệ. Hãy liên hệ với các chuyên gia của Konica Minolta để khám phá những giải pháp giúp doanh nghiệp vận hành trong điều kiện bình thường mới như hiện nay.